studying-abroad-means-exploring-with-studyportals-1024x682

Những quốc gia châu Âu lý tưởng để du học

admints Tin Tức

Học phí thấp, chi phí sinh hoạt phải chăng và chương trình học phù hợp là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế của nhiều quốc gia châu Âu.

Hà Lan

Học phí: 1.656 bảng Anh/năm.

hà lan

Theo The Guardian, Hà Lan là một trong những quốc gia cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều nhất châu Âu với hơn 2.100 chương trình học dành cho sinh viên quốc tế. Với chi phí sinh hoạt thấp, phong cảnh đẹp, âm nhạc và văn hóa đi xe đạp, các thành phố ở Hà Lan đặc biệt phù hợp với những người trẻ.

Đức

Học phí ở các trường đại học, cao đẳng của Đức rất thấp, thậm chí hầu hết là miễn phí. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh rất phổ biến ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ nhưng lại rất hiếm ở bậc đại học. Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% tổng sinh viên ở Đức.

đức

Tây Ban Nha

Học phí: 577-1.086 bảng Anh/năm.

Park Guell in Barcelona, Spain.

Mặc dù hầu hết chương trình giáo dục đại học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng tất cả trường đại học, cao đẳng ở Tây Ban Nha đều cung cấp những khóa học tiếng bản ngữ cho sinh viên quốc tế.

Ba Lan

Sinh viên được học miễn phí khi tham gia các chương trình giảng dạy bằng tiếng Ba Lan. Nếu học bằng ngôn ngữ khác, sinh viên phải đóng học phí khoảng 1.800 bảng Anh/năm. Quốc gia này có khoảng 700 chương trình dạy bằng tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng Anh). Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan không hề đắt đỏ so với mặt bằng chung châu Âu.

ba lan

Pháp

Học phí trung bình mỗi năm ở các trường đại học công lập của Pháp là 160 bảng Anh cho chương trình đại học và 217 bảng Anh cho chương trình thạc sĩ. Học phí ở các trường tư cao hơn đáng kể. Phần lớn chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng cũng có hơn 1.100 khóa đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh.

phap

Na Uy

Na Uy miễn học phí cho sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế (trừ một số ít chương trình chuyên ngành có thu phí). Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Na Uy khá đắt đỏ nhưng với tỷ lệ tội pháp thấp, cảnh quan đẹp, Na Uy vẫn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Có khoảng 250 chương trình đại học và 250 chương trình đào tạo thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

na uy

Cộng hòa Czech

Prague. Old Town Square

Sinh viên học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phải đóng học phí khoảng 3.500 bảng Anh mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở nước này được cho là phải chăng hơn nhiều nước châu Âu khác. Đây là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa.

Theo VNExpress