HỘI THẢO DU HỌC TSSAC: CHÂU ÂU KHÔNG KHÓ

HỘI THẢO DU HỌC: CHÂU ÂU KHÔNG KHÓ (03/10/2015)

admints Tin Tức

Vào ngày 3/10/2015 lúc 8h00 tại tòa nhà IBM, 284 – 286 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM, hội thảo Du học Châu Âu không khó do TSSAC tổ chức đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự và tìm hiểu chương trình.

Trước khi buổi hội thảo bắt đầu, các bạn có cơ hội giao lưu với nhau và dùng tea – break trong thời gian chờ đợi. Song song đó là những phần quà hấp dẫn các bạn trẻ được trao tặng khi tham gia gameshow của chương trình: Voucher 500 usd, voucher xem phim Galaxycine…

IMG_3319

Các bạn tham gia gameshow và nhận các phần quà từ chương trình

Mở đầu chương trình, Đại diện trường Đại học UBIS – Thụy Sĩ giáo sư Robert đã gửi lời chào đến các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam và giáo sư rất hoan nghênh tin thần ham học hỏi của sinh viên Việt Nam. Giáo sư cho biết Cánh cửa du học Châu Âu đã mở sẵn, chỉ cần các bạn bước đến là có thể thực hiện được ước mơ đó.

IMG_3340

Giáo sư Robert gửi lời cháo đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Tiếp heo chương trình sau phần phát biểu của Giáo sư Robert là phần chia sẽ kinh nghiệm du học hết sứ quý báo từ nghiên cứu sinh tiến sĩ Trần Tam Anh, du học sinh Úc, đã tốt nghiệp MBA tại trường Đại học UBIS – Thụy Sĩ. Thầy Trần Tam Anh hiện đang là giảng viên của trường Đại học UBIS. Với kinh nghiệm đã từng là du học sinh, và hiện đang là giảng viên Châu Âu, thầy Trần Tam Anh chia sẽ với học viên hết sức chân tình về những gì mình đã trãi nghiệm, giúp cho các bạn hiểu thêm được rất nhiều điều về nền giáo dục châu Âu và những khó khăn khi sinh Việt Việt Nam tham gia du học là gì?

IMG_3371

Nghiên cứu sinh Tiến Sĩ Trần Tam Anh – Giám đốc TSSAC

Để giúp các bạn trẻ bớt lo lắng và gỡ rối cho các bạn, Th.s Vũ Thị Nhung, Viện phó viện IBM, du học sinh Singapore chia sẽ cho các bạn biết thêm về lợi điểm của chương trình như chi phí du học thấp (vì đã được tài trợ bởi tổ chức giáo dục Linden Education), hệ thống hỗ trợ học thuật, ngoại ngữ giúp cho học iên dễ dàng hơn trong quá trình học với UBIS và đặc biệt nhất của chương trình đó giám hộ đồng hành Người sẽ theo sát và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài (hỗ trợ học thuật, ngoài ngữ, đời sống sinh hoạt,…)

IMG_3409

Thạc sĩ Vũ Thị Nhung

Sau phần chia sẽ của Th.s Vũ Thị Nhung con đường du học Châu Âu của các bạn gần như đã rộng mở. Bạn Tiến – Học sinh lớp 12 trường THPT Marie Curie chia sẽ: Đúng như nội dung của buổi hội thảo “Du học Châu Âu không khó”, trước đây em cứ nghĩ việc đó sẽ khó lắm đối với em, về ngoại ngữ, môi trường, khả năng thích nghi và tiếp thu kiến thức. Nhưng sau khi được các thầy cô chia sẽ kinh nghiệm kết hợp với dịch vụ hỗ trợ của của IBM, em đã thấy rất yên tâm khi đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra du học tại UBIS còn cho em cơ cơ hội trãi nghiệm cùng lúc các quốc gia khác nhau tại Châu Âu (Anh, Thụy Sĩ, Ba Lan, Mỹ) và đó cũng là ước mớ của em từ nhỏ.

IMG_3460

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh

Kết thúc chương trình, Tiến sĩ Phạm Quang Vinh có một câu nói rất tâm đắc khiến cho các bạn tham gia mở ra một suy nghĩ hoàn toàn mới sau khi học xong chương trình: “Học Quản trị Kinh doanh đừng nghĩ là để làm thuê cho người khác mà hãy tự khởi nghiệp cho chính bản thân mình”.

Biên tập TSSAC