Hồ Sơ Thủ Tục Học Thạc Sĩ

HỒ SƠ NHẬP HỌC

    • – Bằng Cử Nhân (áp dụng với tất cả chuyên ngành)
    • – Xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 02 năm trở lên
    • – Trình độ tiếng Anh*:
      •      Ω IELTS 5.5, hoặc
      •      Ω TOEFL trên giấy 500 điểm, hoặc TOEFL trên máy vi tính 213, hoặc TOEFL ibt 79-8
      •      Ω TOEIC 630, hoặc
      •      Ω Chứng chỉ tương đương
    • – Đơn đăng ký (online hoặc bản in)
    • – Sơ yếu lí lịch (theo mẫu)
        *Học viên chưa đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh như trên sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của UBIS.

Quy Trình Tuyển Sinh

Để được hướng dẫn trực tiếp các chi tiết về điều kiện và quy trình hồ sơ xét tuyển, xin vui lòng gửi  email đến international.admissions@ubis-geneva.ch, hoặc liên hệ đại diện tư vấn tại địa phương (xem đại diện tại quốc gia của bạn tại ĐÂY).

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Học viên quốc tế cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bằng ngôn ngữ tiếng Anh, bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch (CV hoặc Resumé): bằng tiếng Anh theo mẫu.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ:
    • TOEFL iBT 71; hoặc
    • IELTS 6.0; hoặc
    • Cambridge FTE (B2); hoặc
    • Cấp độ quốc tế tương đương (có thi xếp lớp tiếng Anh).
  • Passport: bản scan hoặc sao y có xác thực.
  • Ảnh cá nhân (passport photos).

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ VÀ BIỂU MẪU ĐĂNG KÝ (ENROLLMENT FORM)

Để bắt đầu quá trình đăng ký, học viên cần điền vào biểu mẫu (tại ĐÂY), và gửi bộ hồ sơ – được liệt kê như trên – đến Thụy Sĩ theo địa chỉ thư tín như sau:

Office of University Admissions
University of Business and International Studies (UBIS)
Avenue Blanc, 46
CH-1202 Geneva
Switzerland

BƯỚC 3: THƯ ĐỒNG Ý NHẬP HỌC (HOẶC THƯ CẤP HỌC BỔNG)

Sau quá trình xét tuyển, nếu học viên được chấp nhận nhập học hoặc được cấp học bổng, UBIS sẽ gửi “LETTER OF OFFER” (LOO) trực tiếp đến học viên qua địa chỉ email được xác nhận trong biểu mẫu đăng ký.

Về nguyên tắc, LOO là thư chấp nhận có điều kiện. Học viên cần hoàn thành các điều kiện trong thư này đề hợp đồng đào tạo có hiệu lực.

BƯỚC 4: HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO VÀ HÓA ĐƠN HỌC PHÍ

Hợp đồng đào tạo (03 bản gốc đã được Hiệu trưởng UBIS ký sẵn) sẽ được gửi đến học viên thừ Geneva  – Thụy Sĩ – trực tiếp bằng thư tín hoặc thông qua đại diện tư vấn giáo dục tại địa phương. Các điều khoản trong hợp đồng đào tạo có giá trị quốc tế, ràng buộc trách nhiệm của UBIS và học viên về học tập và nghĩa vụ tài chính theo quy định của tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế. Vì vậy, học viên có quyền yêu cầu hướng dẫn cụ thể và chi tiết từng điều khoản của hợp đồng này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ trước khi xác nhận và ký kết.

Sau khí ký kết hợp đồng đào tạo, học viên sẽ nhận được hóa đơn học phí (tuition invoice) trực tiếp từ UBIS qua email (international.admissions@ubis-geneva.ch). Hóa đơn này thể hiện chính xác các cam kết về mức học phí, phí quản lý và các chi phí phát sinh khác (tùy vào mức độ lựa chọn của học viên) theo cam kết trong hợp đồng đào tạo.

BƯỚC 5: THANH TOÁN HỌC PHÍ

Học viên thanh toán học phí theo hóa đơn nhận được.

Phương thức thanh toán: vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

Trong trường hợp học viên thanh toán bằng phương thức chuyển khoản trực tiếp, UBIS yêu cầu học viên gửi chứng minh chuyển khoản (TT Certificate) bằng hình thức scan và email đến: international.admissions@ubis-geneva.ch

Lưu ý: sau khi thanh toán, khoản lệ phí quản lý (100CHF) trong hợp đồng đào tạo là không hoàn lại.

BƯỚC 6: NHẬN MÃ HỌC VIÊN, THẺ HỌC VIÊN

Ngay khi UBIS xác nhận được thanh toán của học viên đúng theo hóa đơn học phí, mã số sinh viên và thông tin truy cập hệ thống đạo tạo từ xa của UBIS sẽ được thông báo chính thức qua email cho học viên (từ địa chỉ email của Bộ phận Học vụ liên quan) trong vòng 02 tuần trước môn học đầu tiên.

Thẻ sinh viên quốc tế (thẻ UNESCO – ISIC) cũng sẽ được gửi cho học viên chính thức trong vòng 02 tuần kể từ ngày UBIS xác nhận thanh toán học phí.

BƯỚC 7: NHẬP MÔN VÀ BẮT ĐẦU MÔN HỌC

01 đến 02 tuần trước môn học đầu tiên (tùy điều kiện thực tế tại chỗ) học viên sẽ được yêu cầu tham gia hướng dẫn nhập môn do đại diện tư vấn tại địa phương tổ chức. Buổi hướng dẫn này là hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho học viên đầy đủ thông tin về:

  • Mô hình đào tạo quốc tế
  • Quyền lợi và trách nhiệm của học viên và tổ chức giáo dục
  • Phương pháp học tập và nghiên cứu quốc tế
  • Hệ thống tương tác từ xa
  • Các thông tin bổ trợ khác

VISA DU HỌC

Học viên làm VISA du học Thụy Sĩ thường được Đại Sứ Quan Thụy Sĩ tại địa phương yêu cầu bổ sung các hồ sơ như sau:

  • Chứng minh tài chính ít nhất 9’000 CHF (hoặc tương đương) trong tài khoản
  • Kế hoạch học tập, trong đó thể hiện lý do học viên chọn quốc gia Thụy Sĩ và Geneva làm địa điểm đào tạo, lý do chọn UBIS, quá trình học dự kiến (theo học kỳ), thời gian dự kiến rời quốc gia Thụy Sĩ, và trên hết là động lực theo đuổi cấp độ học thuật mong muốn.