25 website học online miễn phí

25 Website Giúp Bạn Thông Minh Hơn

admints Kinh nghiệm du học, Tin Tức

Thay vì lãng phí thời gian cho Facebook, hãy tận dụng hết những lợi ích từ internet.
Dưới đây là danh sách những website thực sự giúp bạn trở nên thông minh hơn:

 1. Coursera.org – Với hơn 800 khóa học miễn phí dàn trải trong nhiều chủ đề từ lịch sử cho đến tài chính, khoa học, mô hình giáo dục này giúp bạn đào sâu kiến thức trong rất nhiều lĩnh vực.
 2. Duolingo.com – Trau dồi khả năng ngoại ngữ thông qua thiết kế trò chơi vui nhộn. Đây là một website học ngoại ngữ chất lượng như học ở trường mà lại miễn phí hoàn toàn. Nếu bạn muốn có thêm tài liệu học ngoại ngữ, hãy truy cập thêm BBC Languages
 3. edX.com – Từ những khóa học như “Khoa học của sự hạnh phúc” cho đến “Trách nhiệm sáng tạo”, edX cung cấp hàng tấn các khóa học online miễn phí giảng dạy bởi các trường đại học hàng đầu thế giới
 4. Codecademy.com – Học lập trình các ngôn ngữ như HTML, CSS, PHP, và Python qua giao diện tương tác cao rất tiện lợi.

25 website giúp bạn thông minh hơn

 1. Digital-photography-school.com – Đọc qua một mỏ vàng gồm các bài viết ở đây có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh của mình. Website này cực kỳ bổ ích ngay cả khi bạn chưa biết gì. Ở đây còn có một diễn đàn lớn trao đổi kiến thức giữa các nhiếp ảnh gia.
 2. factsie.com – Bạn có biết một bác sĩ người Do Thái – Áo đã từng chữa bệnh miến phí cho gia đình Hit-le vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn của họ. Sau đó Hit-le đã đội ơn ông bằng cách không đày ông đến các trại tập trung và còn cho lực lượng đặc nhiệm bảo vệ ông và tôn ông như một “vị Do Thái cao quý”. Hãy khám phá những sự thật thú vị khác tại website này
 3. FastCompany – Tập hợp các đoạn video ngắn từ các giám đốc, nhà quản lý, bạn sẽ học được rất nhiều lời khuyên hữu ích trong công việc và cuộc sống một cách nhanh nhất
 4. freerice.com – Nâng cao vốn từ vựng của bạn trong lúc thu thập lúa. Đây là cách tốt nhất để bạn cảm thấy vui vẻ khi học từ vựng.
 5. gibbon.co – Đây là nơi tập hợp những chuỗi các khóa học. Các thành viên sẽ thu thập các bài báo và video để giúp bạn học những thứ từ lập trình iOS cho đến cách kể chuyện hay.
 6. Instructables.com – Thông qua những video vui nhộn và hướng dẫn đơn giản, bạn có thể học được cách làm rất nhiều thứ từ vợt tennis cho đến xây hàng rào sau nhà. Bạn cũng có thể tạo ra những mẹo vặt mà mình biết và đăng lên website này.
 7. Investopedia.com – Học mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu đầu tư vào thị trường tài chính hoặc quản lý tài chính cá nhân
 8. Khanacademy.org – Bạn không chỉ được học nhiều chủ đề khác nhau từ những video, mà còn có cơ hội thực hành chúng và theo dõi tiến bộ học tập của mình.
 9. LearnVest.com – Là nơi cung cấp các bài viết, khóa học và tài nguyên giúp bạn học cách quản lý tài chính cá nhân của mình.
 10. Lifehacker.com – Trên website cực kỳ bổ ích này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo vặt giúp bạn hoàn thành công việc và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn
 11. Lumosity.com – Tập luyện đầu óc của bạn một cách vui vẻ qua những trò chơi được thiết kế khoa học. Bạn sẽ nâng cao được trí nhớ và sự tập trung của mình.
 12. Ocw.mit.edu – Bạn muốn trở nên thông minh như một sinh viên trường MIT? Hãy xem qua các khóa học miễn phí tại đây.
 13. Powersearchingwithgoogle.com – Học cách làm chủ bộ máy tìm kiếm khổng lồ Google bằng những thủ thuật tìm kiếm nâng cao
 14. Quora.com – Để câu hỏi của bạn được trả lời bởi những người thông minh, hoặc xem qua những câu hỏi mà ai đó đã hỏi trước đó. Bạn sẽ học được cách làm việc hiệu quả hoặc những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất.
 15. Recipepuppy.com – Trang web này sẽ giúp bạn tìm ra những bí kíp nấu ăn tuyệt vời từ những chuyên gia trên thế giới.
 16. Spreeder.com – Bạn sẽ luyện được cách đọc nhanh hơn bằng phần mềm tiện lợi trên website này.
 17. Stackoverflow.com – Đây là diễn đàn trao đổi và giải đáp thắc mắc cho rất nhiều người học lập trình và các kỹ thuật máy tính.
 18. Ted.com – Bạn sẽ nhận được nguồn động viên lớn nhất, kinh nghiệm bổ ích nhất từ những người giói nhất qua những bài thuyết trình tuyệt vời.
 19. Udemy.com – Cung cấp các khóa học từ phát triển website cho đến cách chơi đàn. Bạn cũng có thể trở thành giảng viên cho website này.
 20. Unplugthetv.com – cung cấp tin tức một cách ngắn gọn thay vì bạn phải tốn hàng giờ xem tivi đầy quảng cáo.
 21. Vsauce – Đây là một kênh Youtube mà bạn được nghe giải thích về những hiện tượng kỳ thú như trái đất ngừng quay…