12 Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết Về Thụy Sĩ - TSSAC

12 Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết Về Thụy Sĩ

admints Kinh nghiệm du học, Tin Tức

Thụy Sĩ là một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất châu Âu. Tại đây có rất nhiều sự thật lạ lùng và thú vị có thể bạn chưa biết. Và chúng ta sẽ cùng điểm qua những nét độc đáo của quốc gia Thụy Sĩ.

  1. Nếu có quá nhiều tuyết rơi vào ban đêm thì toàn bộ hệ thống giao thông, đường đi sẽ bị tuyết che phủ và bạn không thể đi lại được. Nhưng cá với bạn rằng toàn bộ đống tuyết dày đặc kia sẽ được dọn dẹp sạch sẽ trước 8 giờ sáng.
  2. Đề phòng trường hợp có chiến tranh hạt nhân, Thụy Sĩ đã xây dựng sẵn những hầm trú và lô cốt đủ chỗ cho 100% dân số.
    hầm trú hạt nhân tại Thụy Sĩ
  3. Trong trường hợp có chiến tranh, các đường cao tốc có thể trở thành đường băng cất-hạ cánh bằng cách tháo bỏ những con lương, dải phân cách đi. Điều này nói lên chất lượng đường xá ở quốc gia này cực kỳ tốt.
  4. Phi công của không lực Thụy Sĩ không bao giờ bay vượt quá tốc độ âm thanh trong tập luyện mặc dù máy bay hoàn toàn có thừa sức mạnh làm được điều đó. Đó là vì quốc gia Thụy Sĩ quá nhỏ đến nỗi bạn sẽ dễ dàng vi phạm không phận của các nước lân cận nếu bay quá nhanh. Một không quân Thụy Sĩ cho biết, “Vì vấn đề trên mà chính phủ Thụy Sĩ và Pháp có một thỏa thuận nhằm cho phép không lực Thụy Sĩ bay qua bay lại vùng trời của Pháp để họ có thể thoải mái vượt tốc độ siêu thanh”.
  5. Ở Lausanne, để tối ưu hóa thuế dành cho rác thải, nhà nư%