10 lý do bạn nên học MBA

10 LÝ DO BẠN NÊN HỌC MBA

admints Khởi Nghiệp, Kinh nghiệm du học, MBA Thụy Sĩ, Sự kiện & hội thảo

Một khi bạn đã quyết định học MBA thì có thể bạn sẽ muốn biết những lợi ích khi có được tấm bằng. Nhiều người học cao hơn để có cuộc sống tốt hơn theo rất nhiều cách hoặc khẳng định vị thế trong kinh doanh. Ở một vài vị trí cao cấp đòi hỏi phải học một vài khóa học khác bên cạnh MBA, song MBA là một sự khởi đầu tuyệt vời trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, và những người có bằng MBA thường làm vị trí quản lý hoặc giám đốc.

Sau đây là 10 lợi ích của tấm bằng MBA thực sự khiến bạn có động lực học tập chương trình này:

1 – Sau khi học MBA bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có. Bạn có khả năng đối mặt với những căng thẳng và giải quyết vấn đề. Điều này cần sự thực hành thường xuyên cũng như sự kiên trì để xem xét tất cả thông tin hiện có.

2 – Mức lương cao hơn mức lương của công việc hiện tại cũng tác động tới nhiều người trong quyết định chọn học MBA. Thông thường một người với tấm bằng MBA sẽ kiếm được cao hơn 50% so với một sinh viên tốt nghiệp Đại học.

3 – Hãy nói chuyện với phòng Nhân sự của công ty bạn. Một vài công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn đi học cao học, bởi vì họ cũng được lợi từ việc đó. Họ trả tiền để bạn lấy bằng và bạn cống hiến cho họ trong nhiều năm với kiến thức chuyên môn và trình độ của mình. Đây là việc có lợi cho cả đôi bên.

4 – Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại, đây chính là cơ hội giải thoát cho bạn, để bạn có thể bắt đầu với một công việc mới và kiếm được nhiều tiền hơn. Tấm bằng MBA mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội có được những vị trí tốt nhất trong những công ty hàng đầu. Đừng từ bỏ những mục tiêu của mình cho tới khi đạt được tấm bằng đó.

5 – Cách tốt nhất để thăng tiến trong công việc là bạn nên chứng tỏ với mọi người rằng bạn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu thêm kiến thức liên quan đến công việc của bạn. Điều này sẽ cho mọi người thêm lý do để đồng ý trả tiền cho bạn đi học hoặc hỗ trợ bạn tiếp cận tấm bằng MBA.

6 – Nếu bạn đang bắt đầu gây dựng một sự nghiệp cho mình, thì MBA sẽ rất có ích. Bạn được học cách lập kế hoạch cho công việc của mình và thu hút vốn. Với những con số cho thấy những người có bằng MBA làm tốt hơn đến 50% so với những người không có bằng. Những người có bằng thì công việc kinh doanh tiến triển. Ngược lại, những người không có bằng thì luôn luôn gặp rắc rối.

7 – Bạn sẽ sớm được biết đến như là người đứng đầu trong lĩnh vực của mình. Kiến thức cũng như bằng cấp sẽ tạo điều kiện để bạn bật xa. Mọi người sẽ biết đến bằng cấp của bạn khi nói tới tăng lương hay thăng chức. Bạn sẽ để lại dấu ấn riêng của mình trong công việc.

8 – Bạn sẽ đạt được tới những vị trí Top đầu mình mong muốn. Còn nếu bạn có sự nghiệp của riêng mình, có thể áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức của riêng mình và đưa ra những quyết định lớn mà một CEO hay một chủ tịch, hay một vị trí nào được trả lương cao như thế, phải đương đầu. Mọi người sẽ tới gặp bạn để tham vấn giải pháp cho các vấn đề.

9 – Sự đảm bảo trong công việc của những người có bằng MBA tốt hơn rất nhiều so với những người không có. Bạn không chỉ có kinh nghiệm giúp đỡ bạn trong công việc, mà còn có kiến thức mà khóa học MBA mang đến cho bạn. Đây là sự nhờ cậy bạn cần tới khi không thể giải quyết một vấn đề nào đó: Sử dụng thế giới thực tiễn và những kiến thức trong sách để giải quyết vấn đề.

10 – Lý do cuối cùng để học MBA là mạng lưới làm việc. Ở lớp học, bạn gặp gỡ những người bạn biết và biết thông tin của họ. Những thông tin đó có thể có ích trong tương lai. Có thể một trong số họ giúp được bạn trong vấn đề mà bạn đang gặp phải ở chỗ làm của mình. Việc biết được rằng bạn có thể nhờ cậy ai đó thật sự là một sự giải thoát khỏi những căng thẳng khi bạn chưa biết phải làm gì. Họ có thể có những ý tưởng và giúp bạn động não tốt hơn.